Rượu vang có thể giúp đốt cháy calo năng lượng dư thừa?

Admin
Thứ Năm, 05/01/2023

Một nhà khoa học đã chỉ ra trong hội thảo trên website về sức khỏe, việc uống rượu vang vừa phải trong bữa ăn có thể giúp tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân, giúp đốt cháy calo năng lượng dư thừa trong cơ thể.

Rượu vang giúp đốt cháy calories dư thừa trong cơ thể

Bằng chứng rượu vang giúp đốt cháy calories dư thừa
Vào ngày 8 tháng 6, Tiến sĩ Rosa Lamuela-Raventos, phó giáo sư dinh dưỡng và khoa học thực phẩm tại Đại học Barcelona và thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Tây Ban Nha về Sinh lý học về Béo phì và Dinh dưỡng, đã trình bày sự ủng hộ của bà đối với việc uống rượu vừa phải tại “Wine and Weight Management: Is It Possible?” một sự kiện ảo được tổ chức bởi Wine in Moderation, một chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tập trung vào rượu vang.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, bà Lamuela-Raventos đã giải thích bằng chứng phổ biến rằng uống rượu vừa phải có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch và những phát hiện gần đây đã thông báo cho lý thuyết của cô rằng rượu vang có thể giúp đốt cháy thêm calo và thúc đẩy giảm cân.

Một phần của nghiên cứu tim mạch mà Lamuela-Raventos đã thu hút là một bài báo năm 2015 được xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh , cho thấy sự ủng hộ đối với những lợi ích được cho là của chế độ ăn Địa Trung Hải đối với sức khỏe tim mạch . Nghiên cứu quan sát đã phân tích dữ liệu từ thử nghiệm quy mô lớn Prevención con Dieta Mediterránea (PREDIMED), bao gồm 7.500 người Tây Ban Nha được quan sát từ năm 2003 đến năm 2011 để nghiên cứu tác động lâu dài của chế độ ăn Địa Trung Hải.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống rượu vang đỏ vừa phải có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc hội chứng chuyển hóa (một nhóm các bệnh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường), chủ yếu bằng cách giảm nguy cơ có vòng eo bất thường, huyết áp cao và cholesterol. Một nghiên cứu năm 2016 riêng biệt từ Brazil cũng chỉ ra rằng uống rượu vang trong bữa ăn có liên quan đến tỷ lệ mắc hội chứng chuyển hóa thấp hơn và uống bia có liên quan đến tỷ lệ này cao hơn.

Nhưng Lamuela-Raventos cũng sử dụng kết quả của cuộc thử nghiệm PREDIMED để làm nổi bật điều mà cô cho là quan niệm sai lầm lớn nhất về rượu vang: “empty calories”, tức là rượu chứa ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng. Với tỷ lệ béo phì ngày càng tăng và ý tưởng bị hiểu sai về “empty calories” trong rượu vang, Lamuela-Raventos cho biết một số chế độ ăn kiêng nhất định đã đẩy thức uống có cồn ra khỏi kế hoạch giảm cân, đó là một sai lầm.

Lamuela-Raventos cho biết: “Đúng là calo chủ yếu đến từ ethanol, tuy nhiên, rượu vang là một nguồn giàu kali, và nó cũng chứa các khoáng chất khác và là một trong những nguồn chính của polyphenol trong chế độ ăn Địa Trung Hải,” Lamuela-Raventos, trong một email. . "[Một ly rượu vang] chứa khoảng 125 calo mỗi khẩu phần, tuy nhiên, mọi người không cho rằng rượu vang có thể chống lại việc đốt cháy lượng calo này, do hàm lượng polyphenolic."

Tỉ lệ dinh dưỡng trong rượu

Viết bình luận của bạn
Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855