Rượu vang Pháp Pouilly-Fuissé Louis Latour 2020

Tình trạng: Còn hàng   |   Mã sản phẩm: VT/0172-20
Thương hiệu: Maison louis latour
Giá: 1.180.000₫
  • Quốc gia: Pháp
  • Loại vang: Vang Trắng
  • Nồng độ: 13.0%
  • Giống nho: Chardonnay
  • Dung tích : 750ml

Louis Latour Pouilly-Fuissé 2020 có màu vàng đồng ánh xanh quyến rũ, lan tỏa hương thơm hạnh nhân trầm ấm, tinh tế. Vị rượu tròn đầy, cân bằng hoàn hảo với các nốt hương trái quả ngọt ngào. Dư vị tươi mát, êm mượt dễ chịu.

 
Wine1855 Cam Kết
  • Cho phép kiểm hàng trước khi nhận
    Cho phép kiểm hàng trước khi nhận
  • Freeship đơn hàng từ 860k
    Freeship đơn hàng từ 860k
  • Giao hàng nhận tiền hoặc chuyển online
    Giao hàng nhận tiền hoặc chuyển online
  • Cam kết hàng chính hãng
    Cam kết hàng chính hãng

Mô tả sản phẩm

Louis Latour Pouilly-Fuissé 2020 – Ngôi sao sáng của rượu vang Pouilly-Fuissé

  • Các dòng vang Chardonnay từ làng Pouilly-Fuisse từ lâu đã chinh phục thành công các trái tim yêu vang bởi hương thơm mượt mà từ cỏ hoa quyện với vị khoáng chất tinh khiết, vừa tươi mát, vừa thanh lịch, sang trọng. Maison Louis Latour – nhà làm vang đáng kinh hơn 200 năm tuổi đã tái hiện chân thực vẻ đẹp hồn hậu của đất trời Pouilly-Fuisse qua hương vị trong trẻo của rượu vang Pháp Louis Latour Pouilly-Fuissé 2020. Màu vàng đồng ánh xanh tươi sáng thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Sau đó từng làn hương thơm êm dịu, tinh tế của hạnh nhân quyện cùng các nốt hương trái quả ngọt ngào nhẹ nhàng lan tỏa và đưa bạn đắm chìm vào chất vị nhung mượt, tròn đầy quyến rũ. Một dòng vang thanh thoát, cân bằng hoàn hảo, đọng lại dư vị đầy hân hoan, lôi cuốn.

Maison Louis Latour – Huyền thoại rượu vang Burgundy

  • Maison Louis Latour là một trong những nhà sản xuất và kinh doanh rượu vang lớn nhất ở Beaune và nổi tiếng với những dòng vang trắng và vang đỏ đẳng cấp và cá tính mạnh mẽ. Louis Latour sở hữu hơn 45 hecta đất trồng nho chất lượng cao, bao gồm một phần ruộng trên đồi Corton danh tiếng và Mâcon Genièvres đắt giá bậc nhất Burgundy với chất lượng nho hảo hạng, chín mọng, thanh lịch.
  • Khởi đầu của Maison Louis Latour danh giá là một gia đình trồng nho tại Côte de Beaune từ năm 1731 và sau đó họ chuyển đến Aloxe vào 1768. Từ đó, họ đã mua nhiều ruộng nho chất lượng xung quanh ngọn đồi Corton. Các thế hệ đầu tiên cuả Louis Latour đã nỗ lực rất nhiều và đến năm 1867, họ đã đủ khả năng để mua lại Lamarosse Père et Fils nổi tiếng ở Beaune.
  • Đến 1890, họ tiếp tục mua lại Chateau de Corton Grancey bao gồm cả các ruộng nho của điề trang và 17 ha đất ruộng Comte de Grancey. Mười năm sau, Latour tiếp tục mở rộng và sở hữu các ruộng nho Grand Cru đắt giá ở Côte de Nuits, Romanée St-Vivant và Chambertin. Ngày nay, Maison Louis Latour được dẫn dắt bởi Louis Fabrice, thế hệ Louis thứ 7 của gia đình.Dù đã trải qua hơn 200 năm với nhiều thăng trầm, các thế hệ Louis Latour vẫn trung thành và gìn giữ những giá trị truyền thống của gia đình nhưng vẫn chuyển mình mạnh mẽ theo thời đại. Họ không chỉ thành công với các dòng vang Burgundy mà còn chinh phục người yêu vang với những chai vang Chardonnay từ Ardèche hay Pinot Noir từ Var.

Quy trình sản xuất Louis Latour Pouilly-Fuissé 2020

  • Đội ngũ sản xuất Louis Latour đã tuyển chọn những quả nho chất lượng cao từ các cây nho hơn 30 năm tuổi, được trồng trên thềm đất giàu đất đá và sét với sản lượng trung bình 45 hl/ha. Nho được thu hoạch thủ công, sau đó được lên men truyền thống trong các vại thép không gì, dưới nhiệt độ ổn định và trải qua quá trình lên men malolactic toàn phần. Cuối cùng, rượu được ủ từ 8-10 tháng trong các vại thép không gỉ.

Rượu để được bao lâu sau khi đã mở?

  • Tùy thuộc vào từng dòng vang mà thời gian lưu trữ sau khi mở sẽ khác nhau (vang sủi, champagne, vang đỏ, trắng, hồng) và cũng tùy thuộc vào giống nho. Ví dụ, rượu vang sủi, champagne, vang trắng sau khi đã mở sẽ không để được lâu như vang đỏ. Ngoài ra, phong cách làm vang của các quốc gia khác nhau cũng có ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ rượu sau khi mở. Các nước sản xuất vang Tân Thế Giới như Mỹ, Úc thường cho lên men malolactic 2 lần để làm mềm vang đỏ và làm cho vang trắng ngậy béo hơn. Điều này làm thời gian lưu trữ rượu sau khi mở của rượu ngắn hơn so với các nước Cựu Thế Giới như Ý, Pháp thường không lên men malolactic.
  • Nhìn chung, rượu vang sau khi mở thường chỉ để được thêm 2-5 ngày. Các dòng vang đỏ, có độ chát đậm, mạnh mẽ hay các dòng vang ngọt đậm thường để được lâu hơn, khoảng 5 ngày sau khi đã mở. Các dòng vang đỏ trẻ, vang trắng, vang hồng chỉ để được 2-3 ngày. Nếu bạn đã decant rượu, đặc biệt là các dòng vang đỏ đậm, sắc nét, rượu sẽ không còn để được lâu vì đã tiếp xúc với oxy quá nhiều.
  • Nếu bạn thường thưởng thức vang mỗi ngày nhưng không uống hết chai, đặc biệt là các chai rượu ngon, giá trị, bạn có thể trang bị thêm một máy chiết rượu Coravin để có thể rót rượu mà không cần mở nút. Qua việc luồn kim qua nút chai và chiết rượu vang mà không cần mở chai, khi rót rượu vang, khoảng rỗng của chai sẽ được thay thế bằng khí Argon để Oxi không lọt vào và làm hỏng phần rượu vang còn lại trong chai. Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức một ly rượu vang mà không cần mở toàn bộ chai. Sau đó, bạn có thể giữ chai trong một tháng hoặc lâu hơn mà không lo rượu vang bị hỏng do nút chai đã bị thủng và bị oxi hóa.

Khách hàng nhận xét

Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855