Các món ăn xa xỉ nhất thế giới

Admin
Thứ Năm, 06/04/2023

Có rất nhiều món ăn xa xỉ trên thế giới, tuy nhiên một số trong số đó có thể kể đến như sau:

1. Cá hồi Almas: Loại cá hồi này được nuôi ở Nga và có mức giá khá cao, khoảng 34.500 USD/kg. Cá hồi Almas có màu trắng, thịt ngọt và giàu dinh dưỡng.

Cá hồi Almas

Cá hồi Almas

2. Socola Madeleine au Truffle: Socola này được làm từ truffle đen, loại nấm hiếm và khó tìm. Giá của món ăn này có thể lên đến 250 USD mỗi chiếc.

Socola Madeleine au Truffle

Socola Madeleine au Truffle

3. Bánh mì Zillion Dollar Lobster: Món bánh mì này được làm từ tôm hùm, với giá khoảng 1.000 USD cho mỗi chiếc.

Bánh mì Zillion Dollar Lobster

Bánh mì Zillion Dollar Lobster

4. Sushi Fugu: Fugu là một loại cá có độc và phải được nấu chín kỹ để loại bỏ độc tố. Sushi Fugu có giá khoảng 200 đến 300 USD cho mỗi suất.

Sushi Fugu

Sushi Fugu

5. Bò Kobe: Bò Kobe là một loại thịt bò được nuôi tại Nhật Bản và được ưa chuộng trên toàn thế giới vì thịt mềm, đậm đà và giàu chất dinh dưỡng. Giá của bò Kobe có thể lên đến hàng nghìn USD cho mỗi kg.

Bò Kobe

Bò Kobe

6. Trà Da Hong Pao: Loại trà này được trồng ở Trung Quốc và được coi là một trong những loại trà đắt nhất trên thế giới, với giá khoảng 1.000 USD cho mỗi gram.

Trà Da Hong Pao

Trà Da Hong Pao

7. Cà phê Kopi Luwak: Cà phê này được làm từ hạt cà phê được ăn và tiêu hóa bởi chú sóc gặm nhấm. Cà phê Kopi Luwak có giá khoảng 100 đến 600 USD cho mỗi kg.

Cà phê Kopi Luwak

Cà phê Kopi Luwak

8. Nho Romanée-Conti: Nho Romanée-Conti được trồng tại Burgundy, Pháp và là loại nho đỏ được coi là tốt nhất thế giới. Chai rượu có giá khoảng 20.000 đến 30.000 USD.

Nho Romanée-Conti

Rươu Vang Nho Romanée-Conti

9. Caviar Almas: Caviar Almas cũng được làm từ trứng của cá hồi beluga, với màu sắc trắng ngọc trai và vị béo ngậy. Giá của caviar này có thể lên đến hàng ngàn USD cho mỗi kg.

Trứng của cá hồi beluga

Trứng của cá hồi beluga

10. Bánh kem Strawberries Arnaud: Món bánh kem này được bán tại nhà hàng Arnaud ở New Orleans, Hoa Kỳ và được làm từ các thành phần xa xỉ như trái dâu tây và rượu champagne. Giá của bánh kem này lên đến 9.85 triệu USD.

Bánh kem Strawberries Arnaud

Bánh kem Strawberries Arnaud

Viết bình luận của bạn
Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855