10 món ăn phương Tây đặc trưng bạn nên thử

Admin
Thứ Năm, 20/04/2023

Phương Tây là một vùng đất với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đến với Phương Tây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các món ăn độc đáo và hấp dẫn. Dưới đây là danh sách 10 món ăn phương Tây đặc trưng bạn nên thử khi đến đây:

Pizza

Pizza là một món ăn nổi tiếng của Ý, được phổ biến trên toàn thế giới. Pizza là một loại bánh dẹt với nhiều loại topping khác nhau, như thịt, rau, phô mai, hải sản... Bạn có thể tìm thấy pizza ở hầu hết các nhà hàng Phương Tây trên thế giới.

Steak

Steak là một món ăn rất phổ biến tại các nhà hàng Phương Tây, đặc biệt là tại Mỹ. Steak là miếng thịt bò nướng trên lửa than hoặc lò nướng, thường được phục vụ với khoai tây chiên và rau.

Hamburger

Hamburger là một món ăn đường phố nổi tiếng của Mỹ, được làm từ bánh mì, thịt bò, rau và sốt. Hamburger rất phổ biến tại các nhà hàng nhanh trên toàn thế giới.

Sushi

Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản, nhưng đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Sushi bao gồm các miếng cơm trộn với giấm, thịt cá tươi và rau.

Bánh mì kẹp

Bánh mì kẹp là một loại bánh mì được lấy ý tưởng từ Pháp, nhưng đã được tùy biến theo nhiều cách khác nhau. Bánh mì kẹp có thể được làm từ bánh mì baguette hoặc bánh mì sandwich, với các loại thịt, rau và sốt.

Pate

Pate là một loại thức ăn được làm từ gan và các thành phần khác. Pate được sử dụng để ăn với bánh mì hoặc làm món khai vị.

Spaghetti bolognese

Spaghetti bolognese là một món ăn Ý truyền thống, được làm từ mì Ý và sốt bò xào với rau.

Fish and chips

Fish and chips là một món ăn truyền thống của Anh, gồm cá chiên và khoai tây chiên. Món ăn này thường được ăn với sốt tartar.

Escargots

Escargots là một món ăn đặc trưng của Pháp, được làm từ ốc sên và được nêm vào với bơ, tỏi và rau thơm. Escargots thường được ăn như một món khai vị.

Quiche

Quiche là một món ăn được làm từ bột và trứng, được pha trộn với sữa và phô mai, rồi nướng trong lò. Quiche có thể được làm với nhiều loại nhân khác nhau như thịt, rau, cá, tôm...

Trên đây là 10 món ăn đặc trưng của Phương Tây mà bạn nên thử khi đến đây. Hãy tìm kiếm các nhà hàng Phương Tây ở địa phương của bạn hoặc khi du lịch để có thể trải nghiệm những hương vị mới lạ và thú vị của ẩm thực Phương Tây.

Viết bình luận của bạn
Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855