Những Món Ăn Với Rượu Vang | Đúng Điệu Phù Hợp Nhất

Admin
Thứ Hai, 22/11/2021

Văn hóa thưởng thức rượu vang gần như đã không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay. Nó xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, trên những bàn tiệc sang trọng, trong những buổi tiệc tùng tụ tập bạn bè, hay trong những bàn ăn gia đình vào buổi tối ấm áp. Do đó việc sử dụng rượu vang trong các bữa ăn gần như đã trở thành một thói quen không thể thiếu, chính vì vậy nó đòi hỏi việc kết hợp những món ăn với từng loại rượu vang ra sao để phù hợp nhất và giúp bữa ăn thêm phần đậm đà hơn.

Trên thị trường có rất nhiều dòng rượu vang khác nhau từ rượu vang trắng, rượu vang đỏ rượu vang hồng hay những chai rượu Champagne, chính vì vậy việc kết hợp với các món ăn đi kèm cũng không hoàn toàn giống nhau . Sự kết hợp hoàn hảo của những chai rượu vang với những món ăn thể hiện sự hiểu biết cũng như đẳng cấp của cá nhân từng thực khách. Cùng sơ lược qua một vài món ăn đơn giản có thể sử dụng cùng với rượu vang để giúp cho bữa ăn của bạn thêm phần màu sắc và ấn tượng hơn.

Món Ăn Với Rượu vang đỏ

Là một trong những dòng rượu vang phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong các bữa tiệc hiện nay chính vì vậy việc kết hợp loại rượu vang này với những món đồ ăn đi kèm cũng rất đa dạng và phong phú, đặc biệt là rất dễ để kết hợp chúng.

Những chai rượu vang đỏ luôn mang đến sự nồng nàn quyến rũ, hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của nhiều loại trái cây và hương vị khác nhau như anh đào, mận, mâm xôi, việt quất hay phúc bồn tử, lý gai, mùi khói, socola, da thuộc, hương da vị và hương gỗ sồi…. Chính sự đa dạng về hương vị đó, mà nó phù hợp với khá nhiều loại đồ ăn và có thể kết hợp với chúng một cách hoàn hảo.

Món ăn đầu tiên trong bảng danh sách là các món ăn được chế biến từ thịt đỏ như: thịt cừu, thịt bò, thịt lợn, các món hầm,nướng, ngoài ra rượu vang đỏ còn có thể kết hợp cùng những món đồ ăn liền như xúc xích, thịt nguội, phô mai, pho mát hay rau củ và trái cây tươi, cũng đều là những sự lựa chọn hoàn hảo cho thực khách.

Món Ăn Với Rượu vang trắng

Khác biệt hoàn toàn so với những chai rượu vang đỏ, rượu vang trắng lại mang một hương vị hoàn toàn mới lạ. Những chai rượu vang trắng thường có nồng nhẹ nhàng, dễ uống và chiều lòng thực khách một cách triệt để, hầu hết chúng mang hương vị đặc trưng của nhiều loại trái cây chín mọng nước như cam, chanh, bưởi, táo, lê và dứa. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của mật ong, hương hoa cỏ và hương thảo dược mang đến mùi vị rất riêng biệt và không lẫn vào đâu được.

Thực tế rượu vang trắng không nên kết hợp với những món xào, nướng hay hầm nhiều gia vị như rượu vang đỏ. Thông thường chúng được kết hợp với các món ăn được chế biến từ hải sản như cá, mực, tôm, cua, hoặc các món ăn được chế biến từ thịt trắng như thịt gia cầm, bên cạnh đó có thể kết hợp thêm những chai rượu vang trắng với một chút ô mai và trái cây sấy khô, cũng làm hương vị của rượu thêm phần đặc sắc hơn.

Viết bình luận của bạn
Zalo WINE 1855 Messenger WINE 1855 0969111855